Tổ Yến có giá trị dinh dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Tổ Yến được sử dụng cho nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bệnh... Vậy ăn tổ yến như thế nào thì tốt?

 

an to yen nhu the nao thi tot

Nhờ hàm lượng 50-55% protein cần thiết cho quá trình tăng trường, yến giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ. Ngoài ra, các thành phần axitsialic, axitaspartic, phenylalamine, lysine, trytophan… có trong yến còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, trí não và kích thích hệ tiêu hóa.

Đối với phụ nữ, dưỡng chất threonine hình thành nên elastine và collagen, 2 hợp chất có tác dụng tích cực với nhan sắc và làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá. Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai, các dưỡng chất của tổ yến còn làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp khoáng chất cho thai nhi.

Tổ Yến cũng giúp người già chống lão hóa và bệnh tật; phục hồi sức khỏe; tăng khả năng trao đổi chất; tăng cường miễn dịch; cải thiện chức năng tim và giảm huyết áp… Ngoài ra, yến còn được dùng để bồi bổ người bệnh, giúp người ốm mau hồi phục thể lực.

Việc dùng Tổ Yến liều lượng cao và tần suất dày đặc, do tâm lý nóng lòng muốn yến phát huy tác dụng là một sai lầm. Khi cơ thể hấp thu không hết dưỡng chất có trong yến sẽ gây lãng phí.

Định lượng dùng tổ yến khoa học là dùng từ 3gam – 5gam/ 1 lần, 1 tuần chỉ dùng tổ yến 3 lần, cách ngày ăn 1 lần. Buổi sáng khi vừa thức giấc và buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian cơ thể có thể hấp thụ yến tốt nhất.

Để chế biến được tổ yến, bạn sẽ mất chừng 40 phút, nếu bạn bận rộn và không có thời gian chưng yến bạn có thể dùng sản phẩm yến sào dạng nước thay thế, liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn

Tổ Yến Hà Nội – Tận Tâm vì sức khỏe người Việt!

Website: https://toyenhanoi.com/

Hotline: 09 3131 8383